Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, July 24, 2016


Nhiều blogger tập trung vào nội dung trong các bài blog và thường bỏ qua việc viết tiêu đề trong bài viết. Nhưng nếu bạn muốn có content hấp dẫn thu hút người đọc, bạn cần tập trung hơn vào những tiêu đề hấp dẫn trong bài blog.

Tiêu đề hấp dẫn
Nhiều blogger tập trung vào nội dung trong các bài blog và thường bỏ qua việc viết tiêu đề trong bài viết. Nhưng nếu bạn muốn thu hút người đọc (đặc biệt là với những người đọc có khả năng chuyển đổi thành khách hàng), bạn cần tập trung hơn vào những tiêu đề hấp dẫn trong bài blog. Chính những dòng tiêu đề là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho người đọc. Một trong những cách tốt nhất để thực hiện được điều này là bạn hãy thử viết ít nhất 20-25 tiêu đề bài viết và chọn ý tưởng tốt nhất có thể đem lại sự tò mò cho bài blog của bạn.

Chọn chủ đề người đọc quan tâm
Trong nhiều năm trước, blog phần lớn được sử dụng bởi các thanh niên trẻ tuổi để chia sẻ suy nghĩ và những vần thơ ngẫu hứng. Hiện nay blog đang trở thành một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kinh doanh online kết nối với khách hàng và chia sẻ những thông tin quan trọng đến khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, cách tiếp cận này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp đã vận dụng marketing vào quá trình xây dựng và phát triển blog, nhiều biên tập viên hay chính chủ shop cũng chưa biết rằng, chọn lựa những chủ đề bài viết là cách tốt nhất để hoàn thành mục tiêu kinh doanh.
Giải pháp cho vấn đề này chính là hãy viết về những chủ đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Đừng nghĩ đến những điều bạn thích viết, mà hãy nghĩ đến những vấn dề độc giả đang vướng phải và cách nội dung bài blog có thể đưa công việc kinh doanh của bạn đến với người đọc như một giải pháp hữu hiệu. Nếu bạn không biết vấn đề mà người đọc đang phải đối mặt là gì, hãy bớt ra chút thời gian để tự hỏi bản thân một số câu hỏi. Ai là khách hàng mục tiêu của bạn? Họ đang băn khoăn về điều gì? Đâu là hy vọng và nỗi sợ hãi của họ? Điều gì có thể giúp họ vượt qua những điều đó? Viết về những điều này sẽ giúp bạn thu hút và gia tăng sự chú ý của người đọc đối với blog doanh nghiệp nhanh chóng.

Tập trung vào đoạn mở đầu
Đoạn lede hay sa-pô (Chapeau) là những câu đầu tiên trong bài blog của bạn – là những dòng đầu tiên gây ấn tượng và tạo sự tò mò cho người đọc về bài blog. Những điều bạn viết ra trong những câu đầu tiên này cần thu hút khách hàng ngay lập tức và thôi thúc họ phải tìm hiểu thêm nữa bằng cách đọc ngay bài blog. Tương tự như với dòng tiêu đề, phương pháp tốt nhất để bạn có được đoạn mở đầu hấp dẫn là hãy viết thật nhiều đoạn mô tả trước khi chọn được đoạn hay nhất. Nếu không, bạn có thể viết nội dung cho bài blog trước khi quay lại tìm ý tưởng cho phần mô tả này.

Hãy kể một câu chuyện
Tất cả mọi người đều thích các câu chuyện. Đó là lý do vì sao các bộ phim bom tấn của Hollywood đều có chung một mô típ: đều có tính giải trí, những anh hùng, kẻ xấu, xung đột và giải pháp. Và nếu bạn muốn đưa những yếu tố này vào trong bài blog của mình, bạn cần tạo mạch liên kết và giữ chân người đọc đủ lâu đến hết bài viết. Mặc dù vậy, có thể biến ý tưởng liên kết các câu chuyện vào các bài blog lại khó khó khăn. Bạn có thể thực hiện bằng cách, đưa ra vấn đề tại phần mở đầu của bài viết, sau đó cung cấp cho người đọc từng chút từng chút thông tin cũng như mảnh ghép của câu chuyện xuyên suốt bài blog cho đến khi đưa ra giải pháp tại phần kết luận. Dù bạn lựa chọn cách nào để tiếp cận, lồng ghép các câu chuyện sẽ giúp bạn tạo ra nội dung có tính liên kết và thu hút người đọc muốn tìm hiểu sâu hơn về bạn cũng như công việc kinh doanh của bạn.

Sử dụng các tiêu đề phụ hợp lý
Khi mọi người đọc một bài blog, độc giả hiếm khi đọc từng từ từng chữ trong đó. Thay vào đó, phần lớn người đọc sẽ nhìn lướt qua nội dung và chỉ tập trung vào những ý tưởng thu hút trước khi tiếp tục lướt qua. Để tạo sự thuận tiện cho người đọc có thể dễ dàng tiếp cận với những ý chính trong bài viết, bạn hãy sử dụng các tiêu đề phụ. Bên cạnh đó, các tiêu đề phụ còn là công cụ hỗ trợ bạn SEO bài viết hiệu quả, giúp nội dung đạt những kết quả xếp hạng cao hơn những bài blog không có tiêu đề phụ. Khi sử dụng các tiêu đề phụ này, bạn không chỉ đem lại nội dung thân thiện hơn mà còn giúp người đọc nắm bắt ý tưởng dễ dàng hơn.

Khoảng cách hợp lý
Không có điều gì có thể gây khó chịu và khiến khách hàng muốn thoát khỏi bài blog bằng một trang màn hình dày đặc chữ không có đoạn cách hay phân đoạn. Bạn có thể đưa vào bài viết những ý tưởng tuyệt vời nhưng nếu bạn triển khai theo cách này, sẽ không ai biết đến những ý tưởng này của bạn vì không ai có đủ kiên nhẫn và thời gian để đọc hết cả. Thay vào đó, hãy để khách hàng dễ dàng đọc được bài blog của bạn, thông quan việc chia đoạn, chọn khoảng cách hợp lý giữa các dòng và các đoạn. Khi bạn phân đoạn hợp lý, người đọc có thể dễ dàng tìm hiểu về bài blog từ đoạn này sang đoạn khác và từ đó tăng tính liên kết giữa người viết và người đọc.

Hãy để người đọc muốn tìm hiểu nhiều hơn
Tương tự như một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, một bài blog tuyệt vời sẽ khiến người đọc muốn đọc thêm nữa. Một trong những cách tốt nhất để vừa kết thúc một bài blog mà vẫn mở ra cơ hội để người đọc tìm hiểu thêm bằng cách tạo ra một chủ đề nhỏ nhỏ và mời người đọc tìm hiểu thêm về vấn đề đó trong bài viết tiếp theo. Nếu không, bạn có thể đưa ra những câu kêu gọi hành động để mời người đọc đăng ký cho những cập nhập sau này. Hãy gửi email bài viết để tương tác nhiều hơn với người đọc và giữ họ luôn chú ý đến blog của bạn.
Với hàng chục ngàn bài blog ra đời mỗi ngày, thật quá khó để bài viết của bạn nổi trội. Bằng việc áp dụng những gợi ý trên đây, bạn có thể nâng cao năng lực viết bài và phát triển nội dung thêm phần thu hút người đọc. Đây sẽ là phương thức giúp bạn nâng cao chất lượng cho chính blog và công việc kinh doanh của mình.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: