Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, July 24, 2016


Email Marketing là một trong số các công cụ marketing online được các Marketer đánh giá cao về chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả lại khá cao. Trong hầu hết các chiến dịch Marketing Online, công cụ đã được sử dụng nhưng về tính chuyên nghiệp thì chưa hẳn. Vậy làm thế nào để một chiến dịch email marketing đạt hiệu quả, sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 8 bí mật về Email Marketing các chuyên gia hàng đầu thường giữ kín như bưng:
bi-mat-email-marketing
1. Giật tiêu đề thư ( lời mở đầu câu chuyện )
Cũng giống như một bài viết bất kỳ thì tiêu đề thư cũng vậy nó phải hay, phải hấp dẫn với khách hàng thì họ mới Click để mở thư. Nội dung bên trong thư tạm thời ta chưa xét đến vì nếu tiêu đề thư không hấp dẫn không hay thì chả ai buồn mở thư mà đọc nội dung bên trong cả. Bạn không cần phải viết những từ ngữ quá bay bổng, quá cao siêu gì mà hãy quan tâm đến khác hàng bạn nhắm tới họ đang cần gì. Chỉ cần dánh trúng tâm lý của khách hàng là những con chữ giá trị nhất và xứng đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức. Chính vì vậy ngoài nội dung hấp dẫn là những thông tin bổ ích, thông tin khuyến mãi giá sốc thì tiêu đề thư chính là yếu tố rất quan trọng.
Tiêu đề Email hấp dẫn và ngắn gọn
Hunter Boyle từng nói ” Hãy tưởng tượng khi khách hàng xem hòm thư Email và họ phải thốt ra câu nói “Cái gì vậy ” thì trong tá thư đó bạn phải làm gì để họ bị thu hút bởi email của bạn ”
Chính vì thế để viết được một hòm thư súc tích là một điều rất khó khăn. Bạn cần xác định đối tượng mà chiến dịch của bạn sẽ nhắm tới dựa vào những nghiên cứu về thói quen, sở thích của khách hàng.
2. Đơn giản và tối ưu nội dung Email
Theo những chuyên gia marketing hàng đầu thì tiêu đề email chứa từ 6-10 từ là một tiêu đề có độ dài lý tưởng. Và theo khảo sát của Retention Science trên 260 triệu email từ 540 chiến dịch khác nhau thì phần lớn tiêu đề mail từ 11-15 ký tự.
Cũng giống như những bài viết diễn thuyết, bài văn, nếu yêu cầu bạn viết một bài càng dài càng tốt. Chắc chắn bạn sẽ làm được, phải không? Nhưng nếu bài diễn thuyết của bạn chỉ khoảng 50 dòng, bạn có thể làm được không? Hunter Boyle nhận thấy “ Tất cả chúng ta đều cần thách thức chính bản thân mình bằng việc viết ngắn gọn và dồn vào đó bầu nhiệt huyết trong những giới hạn từ ngữ nhất định.” Việc tự đặt ra cho mình số lượng từ sử dụng trong tiêu đề sẽ nâng cao khả năng email của bạn được khách hàng mở ra đọc ngay từ lần đầu tiên. Nội dung trong email cũng cần được giới hạn, có một bí kíp cho bạn là độ dài chỉ nên trong một trang màn hình, bao gồm cả nội dung và hình ảnh là phù hợp nhất.
3. Tương thích với thiết bị Moblie
Đây là yếu tố bắt buộc bạn phải lưu ý trong năm 2016 cũng như các năm tới. Lượng người sử dụng di động ngày càng tăng mạnh mẽ. Do vậy nếu email của bạn sử dụng các thiết kế không tối ưu, thân thiện với smartphone thì sẽ không tốt, nó không mang lại sự thoải mái cho người đọc mail.
4. Hãy mang lại giá trị đích thực
Người tiêu dùng online luôn mong muốn nhận được những dịch vụ tương tác và thân thiện, không chỉ trong quá trình mua sắm mà còn trong các việc chăm sóc khách hàng, cung cấp thông tin. Bạn biết đến các dạng quảng cáo tự nhiên TVC chứ ? Nó là những quảng cáo vô cùng thân thiện không chứa nhiều các hình ảnh sản phẩm hay các ngôn ngữ hành động. Nó chạm đến con tim của người xem và khiến cho người xem xúc động mỗi lần xem nó.
Hãy là người bạn thân thiết của khách hàng
Với một chiến dịch email cũng vậy, dù cho cách thể hiện bị bó buộc trong những câu chữ khô khan nhưng người tiêu dùng vẫn mong muốn nhận được thông điệp đầy tình thương và thân ái trong đó. Vì thế bạn phải hành văn sao cho không chỉ mạch lạc mà cần thân thiện. Ví dụ thay vì bạn sử dụng các từ trịnh trọng như “Công ty ABC” để giao tiếp với khách hàng thì bạn có thể sử dụng từ “Chúng tôi” để tạo sự thân thiện gần gữi với khách hàng
5. “Call To Action” được đặt đúng chỗ
Khách hàng luôn cần nhắc nhở. Họ sẽ không làm gì cả nếu như bài viết, email của bạn chỉ là những thông tin đơn thuần mà không kêu gọi họ mua hàng. Hãy sử dụng “Call to action” một cách thông mình, không nhồi nhét nó trong email. Một email chỉ nên có 1 – 2 lần xuất hiện Call to Action thôi nhé.
6. Hình ảnh hấp dẫn
Người xem luôn thích xem hình ảnh họ thường ngại đọc text. Một hình ảnh sinh động, kèm theo những thông điệp sắc sảo trong đó hơn cả trang text thông thường. Hãy thiết kế một bức hình bắt mắt truyền tải thông điệp của bạn.
7. Thông tin góp ý, lấy phản hồi từ người dùng rất quan trọng
Có lẽ email marketing phản hồi là điểm yếu nhất của nó. Nhiều người thường xuyên gửi mail chiến dịch mà quên gửi kèm thông tin phản hồi trong đó khiến cho sự tương tác giữa họ và khách hàng gần như là không có. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã không có được khách hàng. Hãy tận dụng chính email bạn gửi đi để thu thập thông tin khách hàng qua những đường link để khách hàng gửi phản hồi hoặc ý kiến đóng góp đến bạn. Còn gì ý nghĩa bằng việc khách hàng tự gửi nhận xét của họ đến bạn, khi đó những thông tin bạn có được sẽ là dữ liệu đáng quý cho các chiến dịch email marketing về sau. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể gửi trong email thông tin trang web hoặc kênh bán hàng online của bạn. Không chỉ tăng thêm độ tin cậy cho khách hàng mà còn là bí quyết để bạn thu hút khách hàng vào trang web của mình.
8. Thiết lập thời gian gửi email phù hợp
Bạn đã làm tốt tất cả các điêu trên từ tiêu đề thư ngắn gọn, hấp dẫn đến nội dung, hình ảnh bố cục hài hòa và thông tin liên hệ rõ ràng liệu khách hàng có mở thư của bạn ngay lần đầu tiên ? Theo những nghiên cứu thì thời gian khách hàng mở mail chủ yếu là 9-10 giờ sáng và 3-4 giờ chiều. Vì vậy nếu bạn gửi mail hãy chọn 2 khoảng thời gian này để gửi mail chắc chắn nó sẽ giúp bạn thu được hiệu quả.
Hi vọng với 8 mẹo về Email Marketing chúng tôi chia sẻ, bạn có thể áp dụng với chiến dịch Email Marketing của bạn thành công, gia tăng hiệu quả bạn mong muốn. Đặc biệt với các bạn đang mong muốn kiếm tiền online hiệu quả từ tiếp thị liên kết thì Email Marketing là một vũ khí tuyệt vời dành cho bạn. Chúc các bạn thành công! 
Theo: TiepThiTenMien.Com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: