Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, July 23, 2016

Trong những ngày qua mình có tham gia một vài phiên backorder tên miền và may mắn thành công, Rất nhiều a/e đã pm chúc mừng tuy nhiên cũng có một số bạn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về Backorder tên miền, Mình viết bài này trong loạt bài chia sẻ kinh nghiệm khi Backorder tên miền ( tên miền quốc tế và cả Việt Nam ).
1. Backorder Tên Miền là gì? Nó có ăn được không?
Định nghĩa về Backorder tại Godaddy : Backorder là một dịch vụ giúp bạn cố gắng để có được một tên miền khi nó trở nên có sẵn để đăng ký. Để hiểu rõ hơn về định nghĩa này bạn nên tham khảo một chút về Các trạng thái của tên miền khi hết hạn và vòng đời của tên miền từ khi Available  cho đến Released (Available)  giúp cho tên miền được tái sử dụng một cách hiệu quả?

Backorder tên miền là gì?
– Hiểu nôm na một chút dịch vụ Backorder tên miền là dịch vụ trả phí để giúp bạn có được một suất ưu tiên đăng ký tên miền khi nó vừa rơi vào trạng thái tự do ( trạng thái được phép đăng ký  ) hoàn toàn tự động . Tức là khi tên miền vừa tự do hệ thống sẽ đăng ký tự động ngay với thông tin của bạn! Nếu có nhiều người cùng đăng ký Backorder thì hệ thống sẽ đấu giá để tìm ra người đặt giá cao nhất.
– Chi phí cho dịch vụ Backorder tên miền : Với mỗi 1 dịch vụ backorder khác nhau có mức phí khác nhau dao động từ khoảng 20$ đến 100$, như mình nói ở trên nếu có nhiều người cùng backorder thì sẽ đấu giá nên đây không phải là giá cuối cùng, nếu bạn backorder trượt sẽ được hoàn trả lại $ hoặc dùng nó để backorder lần sau.
– Ví dụ ở  Godaddy chi phí cho mỗi lần backorder là 20.98$ bao gồm ( theo dõi tên miền, Giá khởi điểm là 10$, và chi phí  1 năm đầu tiên cho tên miền ) ở các nhà cung cấp dịch khác như SnapNames.com, NameJet.com giá sẽ cao hơn 59$, 69$ với hệ thống mạnh hơn ( tiền nào của nấy )
Chú ý :
–  Đặt một backorder không đảm bảo rằng bạn sẽ có được các tên miền. Người đăng ký hiện tại có thể gia hạn tên miền, hoặc nhà cung cấp dịch vụ backorder  có thể không thành công trong nỗ lực đăng ký tên miền ngay khi nó tự do!
– Có khá nhiều biến số ảnh hưởng đến quá trình backorder tên miền. Ví dụ, bạn có thể phải tham gia đấu giá để giành chiến thắng, và cuộc đấu giá có thể là công khai hoặc được bí mật. Quá trình này được đặt ra để cung cấp cho mỗi khách hàng cơ hội bình đẳng để có được tên miền.
2. Vì sao dịch vụ này phát triển?
– Tên miền được tái sử dụng có thể không cần đối với người này nhưng lại có giá trị với nhiều người khác! Khi tên miền hết hạn sẽ được thu hồi về trạng thái tự do để có thể cấp phát lại và bắt đầu một vòng đời tên miền mới!
– Với các tên miền đẹp đến rất đẹp sẽ có nhiều người cùng có nhu cầu khi đó dịch vụ Backorder sẽ giúp người đăng ký sử dụng dịch vụ có cơ hội sở hữu tên miền cao hơn với 1 mức phí hợp lý!
3. Các quá trình khi Backorder tên miền
3.1 Đối với đăng ký và duy trì tên miền có cung cấp dịch vụ Backorder tên miền
backorder_godaddy
Dịch vụ Backorder tên miền tại Godaddy
– Bắt đầu từ lúc bạn đăng ký backorder ( thường là lúc tên miền gần hết hạn ) hệ thống sẽ tự động theo dõi và thông báo cho bạn bất kỳ các thông tin liên quan đến việc thay đổi về tên miền
– Thông báo cho bạn khi có người đặt giá cao hơn khi họ cũng backorder tên miền này
– Nếu bạn đấu giá thắng ( nếu có đấu giá ) hệ thống sẽ cố gắng đăng ký tên miền vào thông tin của bạn khi tên miền rơi vào trạng thái tự do , nếu đấu giá thua hoặc không đấu giá bạn được hoàn lại tiền
3.2 Dịch vụ Backorder của bên thứ 3 ( chuyên cung cấp Backorder tên miền )
– Các hệ thống cho phép bạn đăng ký đặt backorder
– Các hệ thống cung cấp các dịch vụ Backorder sẽ cạnh tranh với nhau để có được tên miền này
– Khi đó sẽ chỉ có 1 dịch vụ Backorder có được tên miền này và như các bước ở trên người đấu giá cao nhất sẽ có được tên miền khi đăng ký tại nhà cung cấp đó!
4. Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ Backorder
Nhược điểm : Tốn kém ( gấp từ 2 đến 10 lần khi đăng ký tên miền ở trạng thái tự do 1 cách bình thường )
Ưu điểm : Cơ hội sở hữu tên miền mong muốn cao, dịch vụ diễn ra tự động, được thông báo tức thời các thông tin khi có sự thay đổi, được hoàn lại tiền nếu không thành công!
5. Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ Backorder tên miền
Chọn Nơi Backorder : Tên miền được duy trì ở đâu thì nên Backorder ở đó như Godaddy chẳng hạn! Godaddy chưa từng được đánh giá là một dịch vụ Backorder có tỷ lệ thành công cao tuy nhiên mình vẫn thành công ít nhất với 2 tên miền ở đây! Vấn đề không phải là mất nhiều hay ít $ mà là tên miền có phù hợp không khi đăng ký Backorder tại đây!
– Nếu nhà duy trì không có dịch vụ thì nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như  SnapNames.com, NameJet.com và đương nhiên giá cũng cao hơn!
Chọn thời điểm Backorder : Khi tên miền ở trạng thái Pending Delete – Released (Available)  Khi đó hầu như chủ sở hữu đã bỏ hoặc không có khả năng gia hạn tiếp tục tên miền!
Định giá sát với giá trị tên miền để có mức giá phù hợp! Với các tên miền có giá trị lớn nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ ở trên để tăng tỷ lệ thành công!
Yếu tố may mắn: Có những tên miền không chỉ có các cá nhân tham gia backorder với nhau mà còn có sự tham gia của các công ty chuyên về tên miền, tiềm lực tài chính mạnh! Tuy nhiên nhìn ra giá trị của tên miền để Backorder luôn luôn đồng hành với yếu tố may mắn, đơn giản là có khi bạn không phải đấu giá mà vẫn có được cơ hội sở hữu tên miền ngon!
Hi vọng qua bài viết này giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh với dịch vụ Backorder tên miền,cũng như giúp ích được các bạn phần nào khi quyết định có nên Backorder tên miền hay không!  Trong bài viết tới mình sẽ hướng dẫn chi tiết backorder tại Godaddy và các nhà cung cấp khác theo kiểu “cầm tay chỉ việc” các bạn chú ý đón xem!
Nguồn: VuaTenMien.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: