Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, July 24, 2016

Việc sử dụng các social media (Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc Instagram) gần gũi với nhiều người đòi hỏi phải biết các phương pháp để khai thác được tối ưu tiềm năng của chúng. Làm cách nào để tận dụng sức mạnh của các mạng xã hội và tối ưu hoá việc sử dụng chúng ? Dưới đây là 5 lời khuyên dành cho bạn.

1 Xác định đúng mục tiêu của mạng xã hội

Để xác định chiến lược, bước đầu tiên là xác định mục tiêu. Các social media có hữu ích trong việc tạo quan hệ gần gũi với khách hàng. Chúng không nên sử dụng trực tiếp với mục đích thương mại. Hãy ghi nhớ rằng việc sử dụng mạng xã hội sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn thay vì chủ động đi tìm kiếm khách hàng. Đây là nguyên tắc sáng lập của phương pháp giúp marketing. Các social media có thể giúp tạo dựng hình ảnh, cung cấp thông tin và chứng minh năng lực để có được các khách hàng tiềm năng chất lượng hoặc rút gọn chu trình bán hàng.

2 Thiết lập việc theo dõi trên các mạng xã hội

Bạn am hiểu về ngành nghề của mình. Nhưng bạn có biết những điều mà khách hàng của mình khúc mắc? Twitter, Facebook, LinkedIn giúp xác định các chủ đề tranh luận của người dùng mạng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp bạn. Qua đó, hãy xác định những người có ảnh hưởng và theo dõi hoạt động trên mạng của họ để điều chỉnh các thông điệp, các đề xuất cho phù hợp…
Thông thường, các công cụ xã hội sẽ tạo điều kiện cho việc theo dõi này nhờ khả năng tìm kiếm bằng các từ khoá. Cuối cùng, hãy xác định các xu thế quảng cáo để bắt kịp dựa vào các trending (xu hướng) trên Facebook và Twitter (các chủ đề xu thế).

3 Tham gia vào các cuộc tranh luận

Khi đã xác định được các chủ đề tranh luận, hãy tham gia vào đó. Hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn tới các chủ đề ưa thích, một cách công khai hoặc kín đáo. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập và tạo cộng đồng để hướng tới. Phương pháp này cần thực hiện hàng ngày, giúp tạo dựng và giữ gìn hình ảnh. Hãy lựa chọn một phong cách riêng, chứng minh năng lực của mình, liên kết lời nói của mình với nội dung đăng tải trên các trang mạng. Với các nội dung giá trị gia tăng, chúng cần phải phù hợp với những người có ảnh hưởng để giúp thúc đẩy tiềm năng lan truyền.
Hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn tới các chủ đề ưa thích, một cách công khai hoặc kín đáo
Hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn tới các chủ đề ưa thích, một cách công khai hoặc kín đáo.

4 Đăng tải thông tin phù hợp

Các social media là nơi lan truyền nội dung. Facebook là một social media đa nội dung, tương tự như LinkedIn đối với các khách hàng, Instagram thì giúp đăng tải các hình ảnh và video lên trang cá nhân, Twitterthích hợp để chuyển tiếp các thông tin độc quyền hoặc hiện có, nhưng không mạng xã hôi nào có thể tồn tại mà không có một nội dung chất lượng.
Cho dù là xuất phát từ các nguồn khác hay là mang tính độc quyền, nội dung phải được đăng tải một cách cẩn thận để khuyến khích việc tương tác với cộng đồng, các phản ứng cũng như việc chia sẻ. Với một tiêu đề hay, một góc nhìn đanh thép, có khuyến khích tương tác, bạn sẽ gia tăng hiệu quả của bài đăng.
5-loi-khuyen-de-tan-dung-toi-da-suc-manh-cua-cac-mang-xa-hoi

5 Đánh giá và phân tích kết quả

Để biết được bạn đã hiểu rõ 4 bước đầu tiên chưa, bây giờ là lúc để đánh giá hiệu quả các hoạt động ! Để tiến hành phân tích, hãy xác định các chỉ số phù hợp nhất tuỳ theo mục tiêu đề ra : số lượng người bị tác động bởi các bài đăng, số lượng bình luận, lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra, khoanh vùng khu vực người theo dõi… Các mạng xã hội giúp doanh nghiệp biết được các số liệu này. Sau khi phân tích rõ các con số trên, bạn hãy kết nối chiến lược điện tử với chiến lược tổng thể của mình.
Còn bạn, bạn tận dụng sức mạnh của các social media như thế nào?

Nguồn: TiepThiTenMien.Com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: