Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, July 27, 2016

Một đôi bạn trẻ loay hoay hơn 10 phút vẫn chưa lựa xong thứ mình cần. Họ ung dung đứng đó chọn hết cái này tới cái khác, thậm chí còn dùng điện thoại để tra google trước khi quyết định chọn mua loại bao cao su (BCS) nào. Chắc đây là lần đầu tiên của cặp tình nhân. Hớp một hơi nước ngọt xong tôi lại nhớ về thời sinh viên cũng từng một lần đi mua BCS (cho bài tiểu luận). Lúc đó quầy BCS đặt ngay chỗ thu ngân, bây giờ cũng vậy. Khó khăn lắm tôi mới dám lấy đại một hộp rồi đưa cho em thu ngân xinh đẹp tính tiền. Cũng thật lạ, mua BCS thôi mà ngại lắm.

Nếu bạn nào học Marketing hay QTKD thì có lẽ đã đọc đâu đó trong giáo trình, người ta có đề cập đến vấn đề các mặt hàng thiết yếu như: dao cạo râu, kem đánh răng, singum, BCS sẽ được đặt ở gần quầy thu ngân. Vì những mặt hàng đó người mua hay quên nên để ở đó lúc tính tiền sẽ giúp người mua hàng nhớ ra mà mua thêm. Cái cửa hàng tôi đang ăn cũng làm theo nguyên lý đó. Nhưng có điều bây giờ họ đặt thêm một quầy bán BCS nữa ở phía trong (gần bàn ăn chỗ tôi đang ngồi). Thiết nghĩ nếu cũng như ngày đó chỉ có một quầy BCS ở chỗ thu ngân thì đôi trẻ kia đâu dám vô tư cười đùa lựa chọn một cách thoải mái như vậy.

Trong bộ phim Thiên Tài Quảng Cáo Lee Tae Baek tôi từng xem (phim hàn xẻng dài tập sến súa). Để làm ra quảng cáo quyên góp cho người vô gia cư. Nhân vật chính đã đóng giả thành một người vô gia cư và đến sống tại ga tàu điện ngầm. Anh ta phải chịu đói rét, ăn bờ ngủ bụi trong một tuần liền. Và bạn biết cái người vô gia cư ở ga tàu cần gì những lúc trời rét không? Họ chỉ đơn giản cần thật nhiều “báo giấy” để đắp lên mình cho bớt lạnh. Vậy là một ý tưởng quảng cáo ra đời.Đôi lúc thấy quảng cáo cũng không cần phải đao to búa lớn mới làm cho người ta mua hàng. Trong trường hợp mua BCS nếu như chủ cửa tiệm chi tiền làm POSM thật bắt mắt, thật sang chảnh nhưng quên mất đặt mình vào vị trí người mua hàng xem cái họ cần thật sự là gì thì liệu đôi trẻ kia có dám đứng đó cười đùa trước mặt thanh niên FA như tôi không? Bạn có thể viết một câu copy thật hay, thiết kế cái print ad cực đẹp, nhưng nếu bạn không đặt mình vào vị trí người xem thì rất khó để làm ra một quảng cáo thật thuyết phục.

Làm quảng cáo phải thật sự nhập tâm. Bạn phải biết hóa thân thành người khác. Đừng mang suy nghĩ áp đặt cho người khác. Cái bạn cho là đúng chưa chắc đã đúng với trường hợp của khách hàng. Bạn nên hiểu khách, hiểu sản phẩm của họ trước khi bình luận hay đưa ra ý tưởng cho họ.
Nguồn: LoiNhuan.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: