Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Wednesday, July 27, 2016

Để thành công trong công việc không phải chỉ cần đến yêu tố may mắn, tính cách, lòng đam mê của bạn cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công ấy. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình chưa thành công không. Hãy thử xem những yếu tố dưới đây để xem bạn đã vướng những sai lầm gì nhé.
“Tôi không thể”
Những người không thành công thích nói về những gì họ không thể làm. Hãy nói về những gì bạn có thể làm. Mọi người sẽ cho bạn biết những gì là không thể, nhưng khi bất cứ ai bắt đầu sử dụng từ không thể, nó có nghĩa là rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là: bạn nói “không” với câu trả lời và ngừng tìm kiếm giải pháp.
"Đó không phải lỗi của tôi"
Luôn tìm cách biện hộ cho những khuyết điểm hay sai lầm của mình sẽ khiến bạn không nhìn ra bản chất của sự việc, không thấy được nguyên nhân khiến bạn thất bại. Và nếu cứ tiếp tục đổ lỗi cho khách quan như vậy bạn sẽ không bao giờ có thể chạm được tới thành công.
"Giá như..."
Một số người hay mơ mộng hão huyền, họ sống một cuộc sống cứ như là họ còn một cuộc sống khác ở một nơi nào khác nữa. Hãy đừng giá như mà hay tìm phương án cho hiện tại, tìm phương án để giải quyết vấn đề. Đừng sống với những từ giá như đầy nối tiếc đó.
“Chuyện này là không thể”
Những người không thành công luôn luôn chỉ ra những gì là không thể, ví dụ như: “Ồ, chúng ta không thể tạo một ứng dụng như thế bởi vì nó sẽ phải cạnh tranh dữ dội với Tumblr” hoặc “Loại loa Bluetooth mới này sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào vì có quá nhiều trên thị trường rồi.”…
Họ sống trong một thế giới của những điều không thể. Họ có một thái độ “không thể làm được”. Và họ không bao giờ tìm được những gì họ có thể.
“Tôi có thể tự mình làm hết”
Khi bạn nghe một người nào đó trong nhóm của bạn hoặc một đồng nghiệp khẳng định cách anh ta có thể hoàn thành một dự án, hoặc cách anh ta có thể hoàn thành công việc tốt hơn mà không cần bất kỳ sự giúp đỡ từ các nhân viên khác, thì hãy lưu ý: Người đó sẽ làm chậm tiến độ và phá hoại cả dự án. Người đó sẽ không tạo ra một bầu không khí thành công, mà trong đầu anh ta chỉ có tham vọng cá nhân.
Trớ trêu thay, người không thành công là những người luôn luôn thúc đẩy chương trình của riêng mình và không nhìn thấy giá trị của tinh thần đồng đội. Đó là điều sẽ phá hủy sự nghiệp của họ.
“Tôi thích ý tưởng của riêng tôi”
Bạn có để ý là đôi khi có những người chỉ thích ý tưởng của mình? Nó là một dấu hiệu của sự ích kỷ và cho thấy người đó không có khả năng để nắm lấy mục tiêu nhóm. Nó cũng đồng nghĩa với tai họa. Những người thích và chỉ thúc đẩy những ý tưởng riêng của họ sẽ bị hạn chế, bởi vì không ai trong số chúng ta có thể đạt được thành công chỉ với những ý tưởng của riêng mình.
Hãy tưởng tượng xem việc cố gắng xây dựng một công ty bằng cách không bao giờ hoan nghênh bất kỳ ý tưởng của ai khác sẽ đi đến đâu? Chỉ có sự hợp tác mới thúc đẩy công ty tiến về phía trước.
“Tôi đã biết điều đó”
Cụm từ này là một dấu hiệu của sự phòng vệ thuần túy – nó có nghĩa là một người bất bình trong công ty của bạn đã không còn muốn học hỏi và phát triển, và chỉ quan tâm đến việc được xem như là người biết tất cả.
Người đó một mặt sẽ tỏ ra rất am hiểu về một chủ đề nào đó, mặt khác liên tục nhấn mạnh mình là người thông minh duy nhất. Một là dấu hiệu của sự hữu ích cho một dự án, và kia là một dấu hiệu của sự tham vọng.
“Tôi không cần bạn góp ý”
Đây là một cụm từ mà một người sử dụng khi không muốn làm việc nhóm. Nó hơi khác một chút so với việc nói rằng bạn có thể tự mình làm hết. Nó có nghĩa là người đó thậm chí không sẵn sàng tiếp nhận các ý tưởng. Dự án sẽ dậm chân tại chỗ và thất bại nhanh chóng khi những người trong nhóm ngừng tìm kiếm sự góp ý từ những người khác.
Khi một kẻ thô lỗ xuất hiện và nói rằng anh hoặc cô ấy không cần bất kỳ góp ý của ai, người đó cơ bản đã quyết định không muốn thành công.
“Để tôi kiểm tra thời gian biểu”
Nếu một người nào đó luôn đòi kiểm tra lịch của mình, thì người đó đang kìm hãm sự thành công của dự án. Nó có thể là một lý do chính đáng, nhưng nó cũng có thể là một cách cho thấy sự thiếu thiện chí. Nó có nghĩa là người đó đang gửi một thông điệp rằng anh ta quá bận rộn nên không thể giúp đỡ, và anh ta chỉ tập trung vào một chương trình cá nhân mà thôi. Anh ta nói, “để tôi kiểm tra lịch trình của tôi” thay vì tìm ra những yêu cầu tổng thể.
Đôi khi, bạn nên nắm bắt lấy cơ hội rồi sau đó hãy bận tâm đến lịch trình.
“Bạn đã sai trong việc đó”
Chờ đã, người kia đã sai ư? Thực sự? Cụm từ này là một biển báo nguy hiểm trên đường đến thành công, bởi vì người nói giả định rằng người kia là kẻ ngốc; và chỉ có một người “đúng” trong căn phòng – tất nhiên, điều này hiếm khi xảy ra.
Thay vào đó, nó là một dấu hiệu của thành công khi bạn thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ. Sẽ tốt hơn nếu bạn chấp nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và bạn nên chấp nhận những hạn chế của mình.
"Tôi bỏ cuộc"
Nguyên nhân nữa khiến bạn gặp thất bại đó là bạn bỏ cuộc quá dễ dàng khi gặp phải khó khăn. Chúng ta sợ thất bại, vì thế, chúng ta luôn bó hẹp bản thân trong sự an toàn của chính mình mà không dám chấp nhận những rủi ro và hành động.
Nguồn: LoiNhuan.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: